Cải thiện khả năng hiển thị ứng dụng của bạn trên Google Play

Cải thiện khả năng hiển thị ứng dụng của bạn trên Google Play

Có thể nói, để cho ra mắt một sản phẩm game hoàn thiện là một quá trình lâu dài và đầy gian khổ. Tuy nhiên, nhiệm vụ của các nhà phát triển đến đây vẫn chưa phải là đã kết thúc

Thời gian, công sức và tình yêu dành việc xây dựng một sản phẩm mới chỉ đơn thuần là bước đầu tiên trên con đường thành công. App Store Optimization (ASO: tối ưu hóa ứng dụng trên cửa hành App Store) đóng một vai trò then chốt trong mỗi quá trình của nhà phát triển, cả trước và sau khi phát hành một ứng dụng. 

Trước đây, để có thể tối ưu hóa metadata (thông tin mô tả nội dung của cơ sở dữ liệu) của ứng dụng một cách liên tục đòi hỏi rất công đoạn thực hiện phức tạp. Nhưng bây giờ, đội ngũ chuyên gia ASO của chúng tôi đã tạo ra một danh sách với 5 công việc đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay ngày hôm nay để có thể cải thiện khả năng hiển thị ứng dụng của bạn trên Google Play.


Thiết lập một Icon thử nghiệm và sau đó có thể thay đổi thử nghiệm với những Icon khác.

Từ cuối tháng 5, bảng giao diện điều khiển của các nhà phát triển trên Google Play đã có thêm chức năng vận hành thử nghiệm metadata. Giờ đây những thử nghiệm kiểu như A / B đến các đối tượng khách hàng của bạn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết (không tính thêm phí từ Google).

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng! Các Icon có thể là nhỏ bé, nhưng chúng lại có một tác động rất lớn gây thu hút trực quan đối với những người dùng bởi con người có phản ứng rất tích cực với các tín hiệu thị giác.

Để đảm bảo rằng các icon của bạn không văng ra khỏi bảng danh sách top download, hãy tạo ra đến ba biến thể icon có màu sắc, hình ảnh khác nhau v.v.. Đối với tất cả các phiên bản từ trước đến nay của ứng dụng của bạn, hãy thiết lập các thử nghiệm trong Google Play's dev console trong khoảng thời gian chưa đầy 5 phút.Sau đó, chỉ cần xem các dữ liệu và hành vi của người dùng để đưa ra quyết định xung quanh media asset (các tài nguyên truyền thông).


Xem xét lại các vấn đề bao gồm: Tiêu đề - Mật độ từ khoá của ứng dụng

Có thể nói mật độ từ khóa là một sự cân nhắc quan trọng đối với khía cảnh mô tả nội dung của ứng dụng. Mật độ từ khóa là một vấn đề liên quan đến tiêu đề ứng dụng Android của bạn.

Điều đó có nghĩa là gì? Tóm lại, bạn có hai lựa chọn khi đặt tiêu đề cho ứng dụng của bạn:

  • Nếu mục đích của bạn là xếp hạng ứng dụng của bạn với nhiều từ ngữ, việc thêm các từ ngũ vào tiêu đề là một lựa chọn phù hợp.
  • Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của bạn đối với một từ ngữ cụ thể, hãy giảm số lượng các từ ngữ trong tiêu đề ứng dụng của bạn, sẽ làm cho từ khóa nhắm mục tiêu nổi bật hơn.

Xác định mục đích cuối cùng mà bạn mong muốn và sau đó sử dụng các thông tin trên để thực hiện các sự thay đổi cần thiết trong tiêu đề ứng dụng của bạn.


Thiết lập mội quan hệ bền chặt với người dùng bằng cách phản hồi các feedback.

Những đánh giá phản hồi từ người sử dụng có tác động mạnh mẽ đến trình duyệt app store.Tất nhiên, bạn có thể gián tiếp cải thiện các đánh giá phản hồi và tỉ lệ chất lượng phản hồi ứng dụng của bạn bằng cách liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm.Mặc dù bạn không thểtrực tiếpkiểm soát các nội dung được phản hồi từ người dùng nhưng Google cho phép các nhà phát triển phản hồi các đánh giá..

Hãy dành một chút thời gian để tương tác, hãy cảm thấy thỏai mái với những feedback cho dù chúng tiêu cực và hãy thể hiện rằng những feedback của người dùng hiện tại của bạn có giá trị. Điều này, không chỉ khuyến khích tỷ lệ duy trì của người dùng tốt hơn, mà còn tạo cho người dùng cảm thấy thoải mái trong việc cung cấp các thông tin hỗ trợ có chất lượng.


Nội địa hóa ứng dụng của bạn đối với một thị trường mới nhằm nâng cao cơ sở người dùng tiềm năng.

Nếu bạn đã quyết định phát hành ứng dụng của bạn ra một quốc gia nước ngoài thì đó là một ý tưởng tuyệt vời!Chiến lược định vị sản phẩm của bạn trong tất cả các thị trường mà bạn áp dụng rất quan trọng cho sự sống còn.

Nhất định bạn cần xem xét metadata của bạn trong các quốc gia đó. Từ khóa trong tiêu đề ứng dụng của bạn có được dịch sang ngôn ngữ nội địa hóa một cách thích hợp? Mô tả của bạn được điều chỉnh như thế nào?Thực tế, Google kéo các từ khóa trực tiếp từ các trong tiêu đề và mô tả của ứng dụng, dó đó ngôn ngữ của metadata của bạn cần phù hợp với người dùng nội địa.Nội địa hóa các trang thông tin của ứng dụng sẽ có một tác động rất lớn đến sự phát triển, do đó hãy đảm bảo ưu tiên quá trình này.


Tinh chỉnh Mô tả của bạn để nổi bật các từ khóa!

Xu hướng dữ liệu gần đây cho thấy rằng các mô tả ứng dụng càng cô đọng, xúc tích càng tạo ra cơ hội thành công cho xếp hạng từ khóa. 10 ứng dụng hàng đầu chắc chắn sẽ chỉ ra xu hướng viết các mô tả ứng dụng đó.

Nếu bạn đang sử dụng tất cả 4.000 ký tự mà Google Play quy định, hãy giảm bớt số lương từ ngữ mô tả của bạn xuống và tập trung vào những từ khóa bạn đang muốn nhấn mạnh. Để tối đa hóa ảnh hưởng của mật độ từ khóa, lặp lại các từ ngữ chính khoảng bốn lần. việc lặp đi lặp lại nhiều từ ngữ này có thể gây ảnh hưởng bất lợi, làm cho mô tả của bạn quá tải khi Google quét.


Quan trọng nhất, đừng quên ...

Kiểm tra và lặp đi lặp lại những điều trên là hết sức quan trọng, đặc biệt trong điều kiện app store luôn thay đổi liên tục. Xem xét lại các hành động trong danh sách này một cách thường xuyên để đảm bảo metadata của bạn được theo dõi và vận hành một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các dữ liệu và xu hướng mới để ứng dụng của bạn luôn cải thiện được khả năng hiện thị trên của hàng ứng dụng Google Play

Đánh giá bài blog này:
Những điều bạn chưa biết về người dùng không chi t...
Tầm quan trọng của bảng kế hoạch và thiết kế khi l...

Các bài viết liên quan