Chặng đường 11 năm của tôi cùng game Audition Online

345

Chắc hẳn game Audition Online không còn xa lạ gì với những thế hệ 8x, 9x đời đầu nữa. Nhắc đến Audition là bao nhiêu cảm xúc bổng dưng lại ùa về, bao nhiêu kỷ niệm vui, buồn cùng bạn bè “ảo”. 11 năm trôi qua, cũng là 11 năm tôi gắng bó với Audition và chưa bao giờ tôi có ý định rời bỏ.

Xin phép các bạn, bài viết hôm nay tôi chẳng review về game Audition Online, đây chỉ là vài dòng tâm sự để tôi gửi gắm vào trong bài viết này, và xin phép được đăng những ảnh về game Audition mà tôi đãtự chụp.

Lần đầu đến với Audition

Tôi được học về máy tính từ năm lớp 3, ngay từ tiết học đầu tiên tôi đả biết bản thân mình khá hứng thú và yêu thích những thứ liên quan đến máy tính rồi. Đó là lí do tôi thường hay trốn mẹ, dành dụm tiền để có thể chạy ra quán “nét”, thời gian đầu tôi chỉ chơi những game phổ biến như “Khủng Long Bắn Trứng” hay “Pikachu”. Cho đến cuối năm 2006, tôi tò mò vì thấy một nhóm trạc tuổi chỉ vây quanh một máy, la hét hào hứng lắm, tôi lập tức đến xem. Đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy Audition, không còn nghi ngờ gì, tôi lập tức bị cuốn hút ngay phút đầu khi nhìn cậu bạn đang tập tành bấm theo các nút trên màn hình một cách khó khăn.

Ngày còn bé, trừ những anh chị lớn tuổi ra thì hầu như những đứa trạng tuổi trong quán chẳng ai biết chút ít gì về Yahoo! vì đa phần trang tạo tài khoản Yahoo! chỉ toàn tiếng Anh. Quán chỉ có mỗi con của chủ quán có một tài khoản Yahoo! và có thể tạo được một nich Audition, thế là chỉ một acc đó thôi mà hơn chục đứa thay phiên nhau log in vào chơi.

Những năm về sau, Audition như là một game hot nhất bấy giờ, nhất là thời điểm năm 2009, để có thể đăng nhập vào tự do mình thích mà thời gian “click” có thể mất đến 10-15phút. Hàng nét nào củng tràn ngập về game Audition, trạng tuổi tôi có, những anh chị lớn hơn củng rất nhiều, âm thanh quen thuộc nhất trong quán chỉ là những tiếng ấn space “tạch, tạch” ..

Bạn bè bước ra từ thế giới “Ảo”

Là một người khá trầm tính và không giỏi giao tiếp bên ngoài, thế nên đến tận bây giờ tôi chẳng có người bạn nào ở ngoài đời. Những người bạn xã giao, những người bạn thân hiện tại đều là những người tôi được gặp trên thế giới “Ảo” này.

Ở đâu củng có người bạn tốt, người bạn xấu, kể cả trên thế giới “Ảo”. Có những người bạn tôi chơi khá lâu, họ rất tốt, rất nhiệt tình. Có dịp đặt biệt nào đó chúng tôi tụ tập lại để đi ăn, đi chơi, trò chuyện từ trong game ra đến ngoài đời thực. Họ giúp đỡ tôi rất nhiều, từ vài vấn đề nhỏ nhặt cho đến những vấn đề ở ngoài đời sống thực, tôi vẫn luôn cảm thấy mình thật may mắn khi có thể quen biết những người bạn tốt như thế. Có những người bạn xấu, sẻ có vài người ghét điểm nào có ở bạn và “chơi xấu” bạn, thế thôi, như ở thế giới thực vậy. Tôi đả gặp và rút ra được khá nhiều bài học về những người bạn xấu tính đó, nhưng chúng ta củng chẳng nên để ý đến họ làm gì, đúng không nhỉ?

Đến hiện tại, những buổi tối, tôi đều chat chít vui vẻ, nói chuyện tâm sự với những người bạn thân thiết của tôi. Mặc dù hiện tại thời gian công việc chiếm gần hết một ngày, nhưng thời gian rảnh, tôi vẫn online game để nói chuyện, tỉ tê với những người bạn của mình.

Những kỷ niệm khó quên

Những cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng, những lần cúp học để được chơi Audition, hay là những lần xích mích, mâu thuẫn trên game mà đâm ra “chữi nhau” trên mạng là những chuyện ai cũng một lần trải qua trong khoảng thời gian “trẻ trâu” khi chơi Audition nhỉ.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi là năm lớp 7, tôi và một người bạn gần nhà xích mích nhau chỉ vì một acc Audition. Tôi có cho bạn ấy một acc Audition, sau này tôi nhận ra bạn ấy không còn thân thiết với tôi nữa, tôi đòi lại acc và xảy ra xô xát. Sau chuyện đó tôi mất acc và mất luôn bạn. Sau này tôi luôn nhớ lại chuyện đó và biết rằng bản thân mình lúc đó làm sai, chỉ vì ích kỉ mà mất luôn tình bạn kia, nhưng mà ai mà không có khoản thời gian sai lầm thời “trẻ trâu” nhỉ ^^

Ấy mà khi nhìn lại thì tôi đả gắng bó với Audition hơn 11 năm rồi. Game Audition Online là thứ lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp, lưu giữ thanh xuân của tôi. Sau này khi nhiều game khác được ra mắt thì sức hút của Audition giảm dần, và người chơi củng giảm dần theo thời gian vì nhiều lí do, học tập, đi làm. Nhiều anh chị lớn có gia đình, có con cái, dù muốn thì củng chẳng còn thời gian đâu để mà quay lại với Audition nữa rồi.

Sau này tôi có chuyển qua khá nhiều game khác để trải nghiệm sự mới lạ, nhưng lúc nào tôi củng nhận ra Audition chính là ngôi nhà thứ 2 của tôi, và chẳng bao giờ tôi có thể rời bỏ được.

Còn bạn thì sao? Bạn có game nào gắn bó với mình thời gian dài và có những kỷ niệm về nó không?

Game PUBG mobile – trò chơi gây sốt trên toàn thế giới