Counter Strike Global Offensive – Sự hồi sinh của một huyền thoại

208
Counter Strike Global Offensive - Sự hồi sinh của một huyền thoại

Trước khi đến với Counter Strike Global Offensive hãy tua lại quá khứ đầy hào hùng của nó. Đối với các game thủ gạo cội thuộc thế hệ 8x hoặc 9x tại Việt Nam, thì chắc hẳn họ sẽ không thể nào không biết đến một trào lưu sốt sình sịch thời bấy giờ tại các phòng net đó là tựa game bắn súng Half-Life. Ra đời những phiên bản đầu tiên vào những năm 2000 nhưng đến bản cập nhật CS 1.5 và đặc biệt CS 1.6 thì sự bùng nổ mới được lan rộng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Counter Strike Global Offensive - Sự hồi sinh của một huyền thoại

Counter Strike thuộc thể loại game FPS (First Person Shooter – bắn súng góc nhìn thứ nhất), sự phát triển mạnh mẽ của nó đã đặt nền móng vững chắc kéo theo sự ra đời của những game bắn súng sau này như Call of Duty, BattleField…

Nếu chỉ nhìn vào những phiên bản CS trước kia, bạn sẽ bỉu môi và cho rằng đây là một tựa game nhàm chán bởi đồ họa quá đơn giản không có gì đặc sắc nhưng tại sao lại hot đến vậy. Sự độc đáo của nhà phát hành game Valve nằm ở việc tạo ra một cuộc đấu trí đối kháng giữa các game thủ, việc mà rất ít game làm được thời bấy giờ. Những Map “thuyền thoại” như Mansion, Italy… thời đó quen thuộc đến nỗi chỉ cần nghe tiếng động thôi họ đã có thể nhận ra bạn đang ở đâu.

10 năm sau những bản thành công đầu tiên, Counter Strike đã có những đổi mới đáng kể bằng việc cho ra những sản phẩm nâng cấp hơn trong những năm đó như Counter Strike Condition Zero hay Counter Strike Source. Những tưởng sẽ có một “cái chết” dành cho tựa game gắn liền với tuổi thơ này nhưng Valve lại một lần nữa cho thấy họ tinh tế như thế nào khi đã tạo ra một đứa con mới phù hợp với xu hướng game hiện tại đó là Counter Strike Global Offensive (CS-GO)- game counter strike mới nhất.

Counter Strike Global Offensive - Sự hồi sinh của một huyền thoại

Counter Strike Global Offensive – Ngày trở lại

Nét đặc trưng của CS đó chính là sự đơn giản nhưng tinh tế, điều các bạn sẽ thấy ở phiên bản game counter strike mới nhất này. Vẫn giữ những nét cổ xưa, Valve lại đưa người chơi đi tiếp đến những cuộc chiến nảy lửa giữa 2 thế lực cảnh sát và một bên là tội phạm.

Điều bạn sẽ cảm nhận được rõ nét nhất ở phiên bản này đó chính là sự đầu tư ở đồ họa và những chi tiết trong game. Thật khó để có thể kiếm được một lý do để bạn có thể phàn nàn về Counter Strike Global Offensive. Đó cũng là lý do tại sao đây là tựa game được E-sport chọn làm trò chơi mang ra thi đấu hàng năm giữa các game thủ hàng đầu.

Nhưng có lẽ điều mà các game thủ quan tâm nhất ngay khi game ra mắt đó là cấu hình yêu cầu của game. Theo công bố từ nhà phát hành thì có vẻ như game counter strike mới nhất này khá phù hợp với phần lớn người chơi Việt Nam khi yêu cầu cấu hình tối thiểu không đáng để người chơi bận tâm:

  • Hệ điều hành Winh 7/ Vista/ XP
  • CPU: Intel Core 2 Duo E6600.
  • Dung lượng Ram: 1gb đối với XP – 2GB với Vista
  • HDD: Bộ nhớ còn trống tối thiểu là 7.6gb
  • GPU: Card đồ họa phải có dung lượng ít nhất 256 mb,hỗ trợ DirectX 9.0 trở lên.

Những yêu cầu trên của game cũng đủ thấy Valve đã khá chú trọng đến việc mang game đến tận tay để phục vụ người chơi như thế nào. Không quá khó để nói rằng tựa game này luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng nhưng người hâm mộ.

Thật sự, với lần quay trở lại này, Counter Strike Global Offensive sẽ để lại một tiếng vang lớn và là sự khẳng định đanh thép với tất cả rằng họ luôn xứng đáng với vị thế kiêu hãnh của kẻ dẫn đầu trong dòng game FPS.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !