Game MOBA là gì?

67
game-moba-la-gi

Trong khoảng thời gian gần đây, game MOBA đả trở nên phổ biến và hoạt động khá mạnh mẽ. Ở trong nước, các game thủ không còn xa lạ gì với những game MOBA, điển hình như là Liên Minh Huyền Thoại, DOTA2,…

Nhưng bạn có thật sự hiểu về game MOBA không? Game MOBA là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để có thêm hiểu biết về thể loại game MOBA này nhé.

game-moba-la-gi

Game MOBA là gì?

Những người đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại, DOTA2 hay team Fortress đều sẽ hiểu nôm na MOBA là thể thoại game chiến thuật đồng đội.

MOBA là từ vết tắt của “Multiplayer Online Battle Arena”, còn được gọi là Action real-time strategy có nghĩa là Chiến lượt hành động thời gian thực. Đây là những game trò chơi trực tuyến có sự tham gia giữa nhiều người chơi với nhau trong một bản đồ nhất định.

Cách chơi game MOBA

Mọi tựa game MOBA đều có một chế độ chơi truyền thống và kết cấu map đơn giản mà bạn có thể thấy ở nhiều game MOBA hiện nay.

Bản đồ sẽ được chia thành 3 đường (lane), xen giữa là khu bực rừng. Trên mỗi lane đều có trụ của hai team. Mục tiêu của các người chơi là phải bảo vệ trụ nhà chính không bị phá huỷ bởi những người chơi của team đối phương.

Khi bắt đầu vào game, các bạn sẽ pick những vị tướng theo vị trí lane mà bản thân lựa chọn, điều quan trọng nhất là những vị tướng đều có kỹ năng, chỉ số, tốc độ củng như cách chơi hoàn toàn khác nhau. Vì vậy các thành viên trong đội nên giao tiếp với nhau để lựa chọn những vị tướng phù hợp với chiến thuật của team.

Những tựa game MOBA hiện nay

– Liên Minh Huyền Thoại: Không phải nói, đây vẫn là luôn là game hot được mọi người ưu ái hàng đầu khi đến với bộ môn MOBA. 124 vị tướng và vẫn không ngừng tăng lên, bạn sẽ không nhàm chán khi làm quen với hàng trăm vị tướng có kỹ năng và cách chơi khác nhau.

– DOTA 2: DOTA 2 luôn được khen ngợi bởi các nhà phê bình trò chơi điện tử vì tính chất lượng củng như những cảm nhận lôi cuốn, hứng thú mà trò chơi mang lại. Được công bố lần đầu từ ngày 23 tháng 10 năm 2010 đến nay game vẫn không ngừng hot trong cộng đồng MOBA.

Xem thêm: Giới thiệu về Game Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra trên dòng game MOBA đả ra nhiều phiên bảng trên điện thoại như Android hay iOS như:

– Liên Quân Mobile: Đây là một bảng sao của Liên Minh Huyền Thoại trên Mobile

– Mobile Legends: Đây là một trong những game di động cực HIT và nổi tiếng với hàng trăm triệu người chơi hiện nay.

– Vainglory 5Vs5: Là sản phẩm được nhều người nhắc tới và cũng là sản phẩm được xem là từ tiên phong trong làng game MOBA Mobile.

game-moba-la-gi

Bây giờ các bạn đả biết game MOBA là gì rồi đúng không? Đừng ngần ngại tìm một game ưa thích, cài game và tham gia vào game để có thể trải nghiệm một cách chi tiết nhất về game MOBA nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và gặp được nhiều đồng đội cũng như những đối thủ thân thiện.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !