Game offline đã trở thành “huyền thoại” với các thế hệ game thủ 8-9x

46

Những tựa game này chắc chắn là một phần không thể thiếu trong các quán net thời xa xưa.

Đối với thế hệ game thủ 8-9x, bên cạnh những thương hiệu game đã ăn sâu vào trong tiềm thức, trở thành tượng đài một thời như Võ Lâm Truyền Kỳ, Mu Online hay Gunbound, vẫn còn đó vô số những tên tuổi khác, những tựa game sinh ra tưởng như chỉ để giết thời gian nhưng chắc chắn, một khi nhắc tới tên thì chẳng ai có thể lãng quên chúng.

Feeding Frenzy

Feeding Frenzy, hay còn có một cái tên khá thuần Việt là cá lớn nuốt cá bé cũng từng một thời nằm trong danh sách những top game thu hút nhiều người chơi bậc nhất. Đồ họa khá đẹp ở thời điểm bấy giờ là một điểm cộng, nhưng trên hết, Feeding Frenzy còn mang tới một phong cách chơi “cày cuốc” cực kỳ đơn giản nhưng thú vị.

Khởi đầu với một chú cá bé nhỏ xinh xinh, công việc của bạn chính là điều khiển chuột sao cho chú cá ấy có thể đi tìm nuốt những loài sinh vật có kích thước bé hơn mình để giúp bản thân trở nên to hơn. Cứ thế, cuộc hành trình bất tận ấy sẽ kéo dài mãi mãi cho tới khi bạn bị một loài cá to hơn nuốt chửng mà thôi. Đặc biệt, Feeding Frenzy còn có cơ chế saving để lưu lại quá trình của mình nhé.

Đào vàng kiểu Úc

Và nếu cảm thấy Feeding Frenzy giết thời gian vẫn chưa đủ, các game thủ hoàn toàn có thể tới với tựa game Đào Vàng. Đúng với tên gọi của nó, nhiệm vụ của người chơi chỉ là căn làm sao để kéo được càng nhiều túi vàng càng tốt trong một khoảng thời gian nhất định. Tránh kéo phải đá tảng (mất thời gian) và đặc biệt là thuốc nổ nhé.

Nếu nói đây là tựa game giết thời gian nhiều nhất thì cũng không sai, khi mà theo một số nguồn tin thì Đào Vàng không hề có “phá đảo”. Cứ chơi tới bao giờ cũng được nhé.

Virtua Cop

Trước khi có những Counter Strike, PUBG hay Call of Duty như thời điểm hiện tại, tựa game bắn súng được thế hệ game thủ 8-9x hâm mộ nhất chắc chắn phải là Virtua Cop – một trò chơi được cho là ra mắt trên nền máy SEGA còn đang rất hot lúc bấy giờ.

Thực tế, phong cách chơi của Virtua Cop gần như đã “dâng tận miệng” cho các game thủ ở những cấp độ đầu tiên, khi tâm ngắm được tự di chuyển sao cho phù hợp nhất và việc của chúng ta chỉ là bóp cò mà thôi. Cái hay của tựa game này là người chơi phải chú ý nạp đạn, chưa kể còn có chế độ multiplayer, chơi hai người một lúc nữa nhé.

Dynomite

Dynomite, hay còn được gọi là game bắn trứng tới tận thời điểm hiện tại vẫn đang là thú vui giải trí của không biết bao nhiêu game thủ. Không phân biệt tuổi tác, kỹ năng, ai cũng có thể chơi được Dynomite. Tựa game này cùng với Pikachu có lẽ đã trở thành kinh điển theo năm tháng.

Tới tận bây giờ, một số nhân viên văn phòng và thậm chí cả nhiều game thủ có tuổi vẫn rất ưa chuộng tựa game này.