Game thủ

339
Game thủ

Game thủ có thể hiểu là những người tham gia trò chơi mang tính tương tác đặc biệt là trò chơi điện tử. Họ có cùng một sở thích chơi game và số lượng rất nhiều có thể dùng từ cộng đồng game thủ để hình dung số lượng và quy mô. Chơi game không đơn thuần là việc giải trí, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi mà nó còn là một cộng đồng kết nối hàng triệu trái tim với một niềm đam mê và tâm huyết chung với nhau.

Xem thêm: Vị trí quản lý dự án game

Nếu các bạn đã từng tham gia hoặc từng nghe đến các dòng game sau đây thì chắc chắn có thể nói bạn là thuộc thế hệ đầu của game thủ Việt như Võ Lâm Truyền Kỳ 1, Võ Lâm Truyền Kỳ 2, Đột Kích, Audition, MU… là những cái tên mà ai nhắc đến cũng phải tiếc nuối một thời huy hoàng và phát triển của nó. Có thể nói giai đoạn đó là giai đoạn người chơi có thể tiếp cận và trải nghiệm các game một cách đông đảo và nhiệt tình nhất, nguyên nhân chủ yếu là thời gian đó các thể loại game không đa dạng và nhiều như hiện tại, chỉ giới hạn các game hot khiến cho người chơi có thể dễ dàng chọn được thể loại của mình mong muốn.

Đối với cộng đồng người chơi game đông đảo như hiện nay họ tham gia không chỉ vì giải trí mà còn vì đam mê. Một ngày đi làm mệt mỏi, khi được về nhà đăng nhập vào tài khoản game, được gặp mặt những người anh em trong game có thể nói là một trong những thú vui và thói quen không thể bỏ của họ được. Họ xây dựng một cộng đồng, nơi kết nối những người bạn cùng chung sở thích với nhau, cùng chơi game, hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách trong game khiến họ có thể hiểu nhau hơn.

 

Game thủĐỗ Duy Khánh

Game thủ

Nguyễn Đức Bình

Game thủ

Tiền ZombieV4 và Võ Lê Nhật Tiến

Cùng điểm tên một số game thủ nổi tiếng trong cộng đồng game của chúng ta như Đỗ Duy Khánh của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại, Nguyễn Đức Bình với Đế Chế, Tiền ZombieV4 và Võ Lê Nhật Tiến của Đột Kích. Đa số khi nhắc đến người chơi game họ nghĩ ngay đến các bạn nam, nhưng đa phần các bạn nữ cũng có tham gia game nhé. Những thể loại nhẹ nhàng và phù hợp với các bạn nữ như Audition hay Ngôi Sao Thời Trang 360Mobile… là những tựa game khá hot. Ngoài ra các bạn nữ hoàn toàn có thể chơi các thể loại game khác như Đột Kích, Võ Lâm Truyền Kỳ…. . Thực tế cho thấy rằng các game thủ nữ của chúng ta xuất hiện và vô cùng hot trong cộng đồng game thủ như Đàm Ngọc Linh, Xuka Nhật Hoa hay Hera Kiều Anh.

Game thủ

Đàm Ngọc Linh

Game thủ

Xuka Nhật Hoa

Game thủ

Hera Kiều Anh

Tuy nhiên ngoài những mặt tích cực của việc chơi game mang lại thì những mặt tiêu cực cũng cần phải được khắc phục như khi chơi một game đặc biệt là dòng game MOBA, đa số đồng đội sẽ chửi bới nhau dẫn đến mục đích việc chơi game giải trí lại càng khiến họ bực bội và căng thẳng hơn. Hay thường xuyên đổ lỗi cho người trong lúc chơi game, chửi bới đồng đội hoặc thậm chí có hành vi phá đảo trong game.

Như vậy ta có thể thấy được game thủ Việt có một niềm đam mê game từ rất lâu và hiện nay cộng đồng game thủ Việt luôn luôn có những tuyển thủ xuất sắc. Với sự đam mê và tâm huyết với game thì chắc chắn các bạn sẽ xây dựng nên một cộng đồng đầy gắn kết và lành mạnh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Phòng game