Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8 – Liên Minh Huyền Thoại

359

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp đả được ra mắt tại Liên Minh Huyền Thoại ở mùa giải 2018. Đương nhiên đối với những người mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại nói chung, và những game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại nói riêng thì khá nhiều người không hiểu về tác động của những bảng ngọc này lên các vị tướng. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bảng Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8 gồm 6 ngọc, được chia làm 3 loại : Siêu Cấp, Cao Cấp và Sơ Cấp.

  1. Ngọc Siêu cấp

Bạn chỉ có thể dùng một viên loại này, nó là dạng tiến hoá đời hai của Điểm Then Chốt. Được xuất hiện trên màn hình tải trận, trên bảng điểm và sở hữu quyền năng hùng mạnh đủ để biến đổi vị tướng bạn chơi, đây là 2 ví dụ :

Cuồng Chiến

3 giây sau khi gây sát thương lên một tướng, bạn thật thêm 60% tốc độ đánh trong 3 giây. Hiệu ứng kéo dài tới 10 giây nếu bạn tiếp tục tấn công tướng địch. Cuồng Chiến cũng nâng giới hạn tốc độ đánh tối đa của bạn.

Linh Thú

Chỉ thị Linh Thú đến chổ mục tiêu bằng đòn đánh hoặc chiêu thức. Linh Thú tạo lá chắn cho đồng minh bằng 40-120 theo cấp (+30% SMPT hoặc +30% SMCK cộng thêm), hoặc gây sát thương cho kẻ địch bằng 10-40 theo cấp (+10% SMPT hoặc 10% SMCK cộng thêm). Phải đợi Linh Thú quay lại bạn mới có thể sai nó đi lần nữa.

  1. Ngọc Cao Cấp

Đây là chổ tách biệt rõ ràng nhất với hệ thống Ngọc và Bảng Bổ Trợ cũ. Hiệu ứng của chúng không mang tính chiến thuật cao như Ngọc Siêu Cấp nhưng lại rất tiềm năng. Chúng được thể hiện bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh trong trận đấu để bạn biết khi nào chúng xảy ra và tác dụng của chúng như thế nào.

Hồi Máu Vượt Trội

Lượng hồi máu vượt quá máu tối đa chuyển thành một lá chắn giảm dần, tối đa 10% máu tối đa. Khi cầm ngọc này, bạn có thể cố gắng cấu rỉa hoặc dọn lính để sạc đầy lá chắn, giúp chống chịu tốt hơn trong giao tranh kế tiếp.

Mắt Thây Ma

Sau khi phá một mắt của địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chổ. Mắt Thây ma có thể được nhìn thấy, tồn tại 180 giây và không tính vào giới hạn mắt tối đa của bạn.

  1. Ngọc Sơ Cấp

Ngọc Sơ Cấp thầm lặng hơn, chúng tác động nhỏ tới lối chơi ở từng thời điểm, nhưng nếu bạn muốn chuyên biệt hoá tướng của mình thì không thiếu chúng được đâu. Có đủ loại hiệu ứng để bạn lựa chọn, dù là tăng cường điểm mạnh hay bù đắp điểm yếu hoặc chống lại đội hình bên địch.

Quá Tải Năng Lượng

1% giảm hồi chiêu mỗi cấp, tối đa 10% giảm hồi chiêu ở cấp 10. Mỗi % giảm hồi chiêu vượt quá được chuyển thành 2 sức mạnh phép thuật hoặc 1.4 sức mạnh công kích tuỳ theo tướng.

Cướp Đoạt Tinh Hoa

Nhận thêm 1 máu tối đa vĩnh viễn khi có lính địch chết trong bán kính 1400 quanh bạn.

Bài viết hôm nay đã giới thiệu cho các bạn về bảng Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8, những bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cộng bảng ngọc cho từng vị trí trong Liên Minh Huyền Thoại nhé. Cám ơn các bạn đả theo dõi bài viết này.