Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại

108
Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại

Chắc hẳn những bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại đều ít nhiều biết đến những giải đấu của game, có những bạn không lần nào bỏ lỡ những giải đấu thế giới gây cấn được phát trực tiếp. Nhưng không phải những người nào mới chơi củng có thể tìm và hiểu được những giải đấu này. Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm về hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại các bạn nhé.   

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại      

Khung cảnh một trong những giải đấu thế giới 

Hệ thống giải đấu

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thường được tổ chức theo quy mô của từng khu vực. Giải đấu lớn nhất là giải Chung Kết Thế Giới được tổ chức bởi nhà phát hành Riot Games. Mùa đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm 2011 với sự tham gia của các đại diện đến từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ.

Thường những giải đấu có quy mô nhỏ hơn được tổ chức ở các khu vực và quốc gia. Những giải đấu thu hút rất nhiều sự chú ý của khác giả trên toàn thế giới bao gồm : LCK của Hàn Quốc, LPL của Trung Quốc, LCS của Châu Âu, LCS Bắc Mỹ. Các đại diện giành chiến thắng ở các giải đấu này sẽ giành vé tham gia Chung Kết Thế Giới, đó là cơ cấu tuyển chọn đội tuyển tham gia Chung Kết Thế Giới diễn ra trong các năm qua. Cấp bậc của các giải đấu được Riot Games quy định như sau :

Thế Giới :

Giải chính thức:

Mid-Season Invitational (Sau mùa xuân)

League of legends World Championship (Chung Kết Thế Giới – Mùa thu)

Giải giao hữu :

Rift Eivals (Khu vực đại chiến – giữa mùa hè)

 • LCK – LPL – LMS
 • NA LCS – EU LCS
 • GLS – LJL – OPL
 • LCL – TCL – VCS
 • CBLOL – CLS – LLN

All-Star Event (Siêu sao đại chiến – cuối năm)

 

Khu Vực :

 1. Khu vực lớn (là các khu vực có trình độ cao, mỗi khu bực dành 3 suất cho Chung Kết Thế Giới)
 • Bắc Mỹ : North America League of Legends Championship Series (NA LCS)
 • Châu Âu : Europe League of Legends Championship Series (EU LCS)
 • Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao : League of Legends Master Series (LMS)
 • Hàn Quốc : ( League of Legends Champions Korea (LCK)
 • Trung Quốc đại lục : League of Legends Pro League (LPL)
 1. Khu vực vừa (còn được gọi là khu vực Wildcard – là các khu vực có trình độ tương đối, mỗi khu vực giành 1 đến 2 suất cho Chung Kết Thế Giới)
 • Brasil : Campronato Brasileiro de League of Legends (CBLOL)
 • Bắc Mỹ Latinh : Liga Latinoamérica Norte (LLN)
 • Nam Mỹ Latinh : Copa Latinoamérica Sur (CLS)
 • Các nước CIS : League of Legends Continental League (LCL)
 • Thổ Nhĩ Kỳ : Turkish Champions League (TCL)
 • Việt Nam : Vietnam Championship Series (VCS)
 • Nhật Bản : League of Legends Japan League (LJL)
 • Châu Đại Dương : Oceanic Pro League (OPL)
 • Đông Nam Á : SEA Tour

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới :

Chung kết thế giới : là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới, được tổ chức bởi nhà phát hành Riot Games với tổng giải thưởng trị giá gần 2 triệu USD.

Giải đấu MSI : là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ 2 thế giới trong năm chỉ sau Chung kết thế giới, giải được tổ chức bởi Riot Games, xen giữa 2 mùa giải xuân và hè từ năm 2015. Đây là giải đấu giữa các nhà vô địch của các vô địch trong mùa xuân.

Giải đấu LCS : là giải đấu cao nhất ở 2 khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Trong giải LCS sẽ chọn tổng cộng 6 đội tuyển đến từ 2 khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ tham gia Chung Kết Thế Giới

Giải đấu LPL : đây là giải đấu vô địch Hàn Quốc, được tổ chức 2 mùa 1 năm. 3 đội tuyển gồm vô địch LCK mùa hè, tổng điểm cao nhất qua 2 mùa xuân và hè, và đội vượt qua vòng loại sẽ giành tấm vé tham dự Chung Kết Thế Giới.

Giải đấu LMS : là giải đấu chính thức của khu vực Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao. Được tổ chức 2 mùa 1 năm. 2 đội tuyển gồm vô địch LMS mùa hè, tổng điểm cao nhất qua 2 mùa xuân và hè sẽ giành tấm vé tham dự Chung Kết Thế Giới.

Giải đấu VCS : là giải đấu chính thức của khu vực Việt Nam, từ năm 2018 VCS được tách ra khỏi GPL do sự vượt trội về trình độ của Việt Nam với các quốc gia khác cùng khu vực.

Giải đấu GPL : Là giải đấu cao nhất khu vực Đông Nam Á. Đội vô địch GPL sẽ tham dự vòng khởi động của MSI và Chung Kết Thế Giới. Từ mùa hè 2018, giải sẽ được thay thế bằng SEA Tour.

Giải đấu Rift Rivals : hay còn được gọi là “Khu vực đại chiến” là giải đấu được tổ chức bởi Riot Games bắt đầu từ giữa mùa hè 2017. Các khu vực ở gần nhau cùng trình độ tương đương sẽ được chia thành các nhóm thi đấu với nhau để cọ xát kinh nghiệm.

Giải đấu All-Star : hay còn gọi là Siêu Sao Đại Chiến, là giải đấu được tổ chức bởi Riot Games từ năm 2013, điều kiện để được vào đội All-Star của một khu vực là trong mùa hè tuyển thủ phải tham gia hơn 20% thời gian giải đấu cấp cao nhất của khu vực đó. Trong 5 người chỉ được lấy tối đa 2 người là đồng đội trong một đội tuyển, và được lấy tối đa 2 người là ngoại binh của khu vực. Các đội tuyển sẽ chia ra làm 2 đội lớn là đội băng và đội lửa. Thi đấu ở các bản đồ khác nhau với các hình thức đấu xoay vòng khác nhau như solo, BO1, BO3 tính điểm và cộng dồn từ khác thành viên. Tổng điểm cuối cùng quyết định chiến thắng của đội tuyển.

Giải đấu Garena All-Star : còn được gọi là Siêu Sao Đại Chiến Đông Nam Á, đây là giải đấu được tổ chức bởi Garena từ năm 2016. Các tuyển thủ của mỗi nước Đông Nam Á được người chơi tại đó bình chọn để đại diện quốc gia thi đấu với mục đích dành vé tham dự All-Star thế giới với tư cách là đại diện Đông Nam Á.

Hi vọng sau bài viết này, các bạn có thể hiểu rỏ hơn về các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, các bạn có thể xem các giải đấu nước ngoài hoặc trong nước bằng cách vào trang wed garena.live

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !