Hướng dẫn cách chơi trong Liên Minh Huyền Thoại

267

Như các bạn đả biết, Liên Minh Huyền Thoại có nhiều cách chơi hay chế độ chơi khác nhau, mỗi chế độ đều có nét đặc trưng riêng của nó, để cho mọi người có thể thoải mái lựa chọn chế độ phù hợp với mình nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách chơi trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Hướng dẫn cách chơi trong Liên Minh Huyền Thoại dành cho người mới tập chơi

Chế độ hướng dẫn : Gồm hai ván đấu giới thiệu người chơi với những yếu tố cơ bản trong trò chơi, chế độ này để người chơi mới tìm hiểu cách điều khiển và điều chỉnh giao diện trò chơi.

Chế độ đánh với máy : Những người chơi mới thường bắt đầu tìm hiểu Liên Minh đều chơi chế độ này trước khi tiếp xúc với đánh người.

Chế độ Phòng tập : đây là chế độ giúp cho người chơi có thể luyện tập các vị tướng, rất nhiều người sử dụng chế độ này để hiểu rỏ cách “combo” của vị tướng mình chọn.

Các chế độ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ tuỳ chọn : Chế độ này cho phép người chơi tạo ra các ván đấu của riêng mình thay vì dựa trên hệ thống tạo trận của trò chơi để tạo đội. Số người chơi của mỗi đội có thể không bằn gnhau và có thể chứa cả người chơi lẫn máy. Mọi người thường tạo những trận tuỳ chọn như thế này để “train team” , tập luyện cùng đồng đội và bạn bè.

Kiểu đấu thường : máy chủ sự dụng hệ thống ghép đội tự động để ghép các đội của những người chơi có kỹ năng tương tự nhau.

Kiểu đấu xếp hạng : Chế độ này chỉ khả dụng khi người chơi đạt đến cấp độ 30 và có hơn 16 vị tướng (champ). Kiểu đấu này sử dụng một hệ thống tương tự như ghép đội bình thường, tuy nhiên các đội được tạo phải có sức mạnh ELO tương đương nhau. Nên những người chơi chuyên nghiệp và những người chơi yếu không được phép cùng nhau ở cùng một bật hạng. Sau khi chơi 10 trận xếp hạng, tài khoản sẻ được xếp hạng tương ứng với xếp hạng của ELO.

Chế độ chọn ẩn : Cho phép hai đội lựa chọn các vị tướng của họ cùng một lúc. Người chơi chỉ biết được đội đối phương chọn tướng gì khi trận đấu bắt đầu.

Cấm/chọn : Cho phép mỗi đội cấm năm tướng (tổng cộng mười vị tướng bị cấm), loại bỏ chúng khỏi trận đấu, sau đó các đội luân phiên chọn tướng của mình trong khi có thể xem các lựa chọn của đội đối thủ.

Chọn ngẫu nhiên : Chế độ này chỉ định một tướng ngẩu nhiên cho mỗi người chơi, người chơi tích luỹ xí ngầu bằng cách chơi nhiều trận đấu. Xí ngầu có thể sử dụng để đổi ngẩu nhiên một tướng khá cho trận đấu đó.

Chế độ truyền thống

Đây là chế độ bao gồm các trận đấu thường hoặc xếp hạng. Muốn chiến thắng thì phải tiêu diệt được nhà chính của đối phương, chế độ truyền thống được chia thành 4 loại :

Summorner’s Rift : Hai đội với năm người mỗi đội trên bản đồ được chia ba đường, mỗi đội có ba trụ và một nhà lính trên mỗi đường, hai trụ nhà chính và nhà chính (còn được gọi là pháo đài Nexus). Có bốn loại trận đấu trong bản đồ này : Thường (Chọn ẩn), Xếp hạng đơn/đôi và Xếp hạng linh hoạt.

Twised Treeline (khu rừng quỷ dị) : Hai đội với 3 người mỗi đội trên bản đồ hai đường. Mỗi đội có hai trụ và một nhà lính, một trụ nhà chính và nhà chính. Bản đồ gồm có 3 tế đàn trong đó 2 tế đàn cho người chơi các bùa lợi, và một hồi máu và năng lượng. Có 2 loại trận đấu trong bản đồ này : Thường và Xếp hạng linh hoạt.

Chế độ ARAM (All random All Mid) : Chơi trên bản đồ Vực Gió Hú, 2 đội với 5 người chơi mỗi đội được máy chủ random cho các vị tướng ngẫu nhiên. Bản đồ Vực Gió Hú chỉ có 1 đường, mỗi bên có 2 trụ đường, 1 nhà lính, 2 trụ bảo vệ nhà chính và nhà chính. Ven đường có các bùa hồi máu và năng lượng, người chơi không thể biến về để hồi máu và không thể mua đồ nếu ra khỏi bể đá cổ.

Các chế độ chơi đặt biệt khác : Một cho tất cả, Chế độ so tài, Chế độ Hexakill, Chế độ URF – Ultra Rapid Fire, Chế độ máy siêu khủng khiếp, Chế độ huyền thoại vua Poro, Chế độ URF tất cả ngẩu nhiên, Chế độ siêu phẩm,…

Phía trên là tổng hợp các chế độ cũng như các cách chơi trong Liên Minh Huyền Thoại, hi vọng các bạn có thể tìm được lối chơi và chế độ chơi phù hợp cho riêng mình. Chúc các bạn có những giây phút thăng hoa và vui vẻ cùng đồng đội!