Hướng dẫn chơi game PUBG cho người mới

405

Game bắn súng PUBG đã tạo ra một cơn sốt thật sự tại thị trường game Hàn Quốc, khi sự ra đời của trò chơi bắn súng hấp dẫn này đã soán ngôi đầu của những game hot để trở thành trò chơi được chơi nhiều nhất tại quốc gia này.

Game bắn súng PUBG đến với thị trường Việt Nam cũng không hoàn toàn là mới nhưng đã trở nên sôi động trong thời gian gần đây, khi liên tục trên các diễn đàn game cập nhập đến trò chơi này và trên các kênh youtube thường xuyên có những buổi live stream của các Blogger đình đám hướng dẫn chơi game PUBG cho người mới tập chơi.

Bạn đã từng nghe qua tựa game này chưa, hoặc đã thử sức trong vai trò là người chơi để tham gia vào những cuộc chiến khốc liệt chỉ với mục đích duy nhất là để sinh tồn. Hãy tham khảo những bí kíp quan trọng nhất hướng dẫn chơi game PUBG mà chúng tôi đã sưu tầm được từ các kinh nghiệm của các game thủ trên các diễn đàn.

3 yếu tố cơ bản nhất hướng dẫn chơi game PUBG cho người mới, tôi cá là bạn đang rất cần chúng:

  1. Tải game về máy:
  • Cài đặt phần mềm Steam và đăng nhập bằng tài khoản miễn phí được share rộng rãi trên các diễn đàn.
  • Sau khi hoàn tất đăng nhập thì các bạn chọn Library sau đó tìm Battlegrounds rồi tiến hành tải về cài đặt.
  • Sau khi tải về cài đặt game sẽ hiện ra và công việc còn lại bạn chỉ cần tích vào PLAY là có thể bắt đầu chơi.
  1. Hướng dẫn chơi game PUBG:
  • Khi vào game bạn sẽ được máy bay di chuyển dọc bản đồ và công việc của bạn đó là chọn 1 địa điểm thích hợp nhất để thả dù xuống. Với những người mới chơi, bạn nên chọn những vị trí sát mép bản đồ để có thể dần bắt nhịp làm quen với game.
  • Khi đáp đất bạn phải thật nhanh tiếp cận những tòa nhà để trang bị vũ khí và những vật dụng cần thiết trước khi bị đối phương phát hiện và tiêu diệt.
  • Khi đã trang bị đầy đủ đồ chơi rồi, thì hãy đi tìm những người chơi khác để tiêu diệt họ.
  • Bí kíp để tồn tại đến cuối màn chơi là hãy trú ẩn những nơi an toàn và kín đáo nhất. Người chiến thắng không phải là người tiêu diệt được nhiều mạng nhất mà là người sống sót cuối cùng của game.
  • Sau vài phút thì bản đồ sẽ thu hẹp lại dần và bạn cần phải thoát ra khỏi những khu vực giới hạn để tránh mất máu, và nếu bạn sống sót lâu thì bản đồ sẽ thu hẹp lại đến mức tối đa để bắt người chơi phải đụng độ nhau và tìm ra người sống sót cuối cùng.

  1. Một số phím tắt quan trọng trong game:
  • Giữ “C” khi bơi có thể giúp bạn lặn xuống dưới nước và “Space Bar” để trồi lên
  • Nhấn “=” để có thể tự đồng chạy.
  • Giữ ‘Shift’ để tăng tốc độ chạy của xe.
  • Giữ “ALT” để nhìn xung quanh mà không phải di chuyện nhân vật, thích hợp trong những tình huống nấp trong lùm hoặc sau cửa.
  • Tổ hợp “Space” và “Ctrl” trái để điều khiển xe trên không.
  • Giữ “G” để rút lựu đạn và dùng cuộn chuột để lướt qua tất cả vũ khí.

Sẽ co rất nhiều thứ bạn cần để trở thành cao thủ và là người đứng top của game này nhưng đối với những người chỉ đang làm quen với game bắn súng PUBG thì 3 điều trên sẽ rất cần thiết.

Hi vọng bài viết Hướng dẫn chơi game PUBG trên giúp các bạn hiểu được cơ bản về thể loại game này! Hẹn gặp các bạn tại những bài hướng dẫn sau!