Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại – Phần 2

482

Phần 1 của hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại đả hướng dẫn các bạn biết về các vị tướng, các chỉ số quan trọng cần biết trong một trận đấu. Phần 2 này sẻ giúp các bạn hiểu thêm về những mục tiêu, những điều cơ bản cần có trong trận đấu.

Mục tiêu của người chơi trong một trận đấu

Mục tiêu của người chơi là phá huỷ công trình chính của địch (còn được gọi là nhà chính), bảo vệ trụ nhà.

Bước vào đấu trường công lý

hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại

Mỗi người được gọi là một “triệu hồi sư”, điều khiển một vị tướng (champion) đối đầu với một đội những người chơi khác (hoặc với máy tính khi bạn chọn đánh với máy). Còn một tên gọi mà nhiều người chơi sử dụng khi chọn vị tướng là thứ tự được xếp khi chọn tướng, ví dụ : s1, s2, s3, s4, s5 (chỉ hay sử dụng khi chọn tướng).
Khi mới bắt đầu, người chơi được phân cho một lượng tiền khởi điểm. Giai đoạn đầu game, sức mạnh của các vị tướng tương đối yếu và sẽ tăng dần theo lượng tiền và kinh nghiệm thu được trong trận đấu (Giai đoạn đầu này phụ thuộc hết vào kỹ năng đi đường của bạn)
Người chơi lên cấp độ bằng cách hạ gục các tướng của phe địch, được điều khiển bởi người chơi khác (hoặc máy), tiêu diệt các quân lính liên tục xuất hiện trong trò chơi, hay tấn công trụ của phe địch.

Bản độ truyền thống được chia thành 3 đường chính là đường đi của quân lính, khu rừng là khoảng giữa các đường, nơi có các bãi rừng. Khu vực nhà chính là nơi người chơi xuất hiện, hồi sinh và mua trang bị. Các đường chính bao gồm đường trên, đường giữa, đường dưới (phù hợp với các kiểu tướng nhất định, ví dụ: Đường trên gồm : Đấu sĩ, Đỡ đòn. Đường giữa gồm : Pháp sư, Sát thủ phép, Sát thủ vật lý. Đường dưới : Xạ thủ và Hỗ trợ có khi là Đỡ đòn) và rừng củng được coi là một đường (Những vị tướng phù hợp với đường này thường là Đấu Sĩ và đôi khi là Sát thủ). Với những người điều khiển các vị tướng đi rừng sẽ có nhiệm vụ rảo quanh các bãi quái rừng để thu thập các bùa lợi và hỗ trợ cho các đường chính khác (còn được gọi là đi Gank).

Người chơi nhận được một lượng tiền nhỏ theo thời gian, và có thể kiếm tiền thông qua việc giết quân lính địch bằng đòn đánh kết liễu, phá huỷ trụ địch, giết quái vật rừng và giết tướng địch củng như hỗ trợ đồng đội giết tướng địch.

hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại

Trong các bản đồ : Summoner’s Rift, Rwistel Treeline, The Crystal Scar và Howling Abyss. Trò chơi kết thúc khi một đội phá huỷ được nhà chính của đội đối phương hoặc đội kia bỏ phiếu đầu hàng. Các bản đồ đều có luật chơi và mục tiêu khác nhau.
Cửa hàng của Liên Minh Huyền Thoại 2018 cho phép người chơi mua vật dụng bằng “Tinh hoa lam” (Tiếng Anh gọi là “Blue Essence” – BE)

Các thống kê lịch sử trận đấu được lưu giữ trong thông tin cá nhân (thường chỉ lưu giữ 10 trận gần nhất). Tháng 11 năm 2017, giới hạn cấp độ 30 bị loại bỏ, người chơi có thể kiếm điểm kinh nghiệm và thăng cấp thông qua các trận đánh. Khi thăng cấp, người chơi nhận được phần tưởng là “ Tinh Hoa Lam “ , thứ được sử dụng trong cửa hàng củng như Chế Tạo Hextech.

Hệ thống Ngọc và Bảng bổ trợ từ mùa 7 bị xoá bỏ hoàn toàn, hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp được sử dụng vào mùa 8. Người chơi có thể chọn bảng ngọc gồm hai hệ Chính và Phụ.
Mỗi hệ có tên là Kiên Định, Cảm Hứng, Áo Đảo, Pháp Thuật và Chuẩn Xác. Các bạn có thể chọn 1 trong 5 hệ Chính này. Sau khi chọn hệ Chính, người chơi có thể chọn 1 trong 3 ngọc Siêu Cấp của hệ Chính, tiếp theo chọn 3 trong 9 ngọc phụ của hệ với 3 nhánh khác nhau.
Sau khi thiết lập xong hệ Chính, người chơi có thể chọn 1 hệ phụ trong 4 hệ còn lại và chọn 2 trong 9 ngọc phụ của nhánh hệ phụ, kết hợp 2 hệ người chơi sẻ có thêm thuộc tính thưởng phụ thuộc vào hệ chính. Ngọc Tái Tổ Hợp miễn phí với tất cả người chơi và không yêu cầu cấp độ sử dụng. Các phép bổ trợ vẫn được giữ nguyên.

Một bảng Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8 giành cho Xạ Thủ tham khảo (Ảnh: Sưu tầm)
Hi vọng bài viết hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại – Phần 2 này có thể giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi bước vào đấu trường công lý cùng đồng đội. Hãy chọn cho mình một loại tướng bản thân yêu thích, một đường (lane) phù hợp với bản thân và cùng đồng đội giành chiến thắng nhé. Chúc các bạn có những giờ phút trãi nghiệm vui vẻ.
Các bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại – Tìm hiểu về tướng để tìm hiểu thêm nhé!