Hướng dẫn chơi Sniper DOTA 2 một cách cụ thể nhất

50
huong-dan-choi-sniper-dota-2-mot-cach-cu-the-nhat-2

Sniper là một trong những carry lợi hại bậc nhất trong DOTA 2, có lượt pick cao nhất trong những trận đấu Public. Trái lại, những trận đấu Competitive thì Sniper lại rất ít xuất hiện, do chất tướng quá mỏng manh, dễ bị khống chế. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi Sniper DOTA 2 một cách cụ thể nhất để bạn có phát huy tối đa sức mạnh của lão già này.

huong-dan-choi-sniper-dota-2-mot-cach-cu-the-nhat

Bài hướng dẫn chơi Sniper DOTA 2 này sẽ đi vào tìm hiểu chất tướng và điểm mạnh/yếu của vị xạ thủ hạng nặng này. Ưu điểm của Sniper là một Carry sở hữu tầm bắn xa nhất trong DOTA 2, Do đó có thể xem hắn là một sát thủ từ xa khi có thể dứt điểm những mục tiêu ít máu từ vị trí an toàn nhờ vào lượng sát thương lớn từ những đòn đánh tay thông thường. Về late game thì lượng sát thương này còn kinh khủng hơn.

Điểm yếu chí mạng của Sniper là không hề có bất kỳ một skill chạy trốn, thoát khỏi giao tranh và sở hữu một lượng máu thấp, khiến cho hero này dễ bị bắt trong những combat tổng mặc dù được những vị tướng khác bảo kê. Đại đa số game thủ DOTA 2 đều cho rằng Sniper là vị tướng dễ bị gank nhất.

1. Bộ Kỹ Năng

SHRAPNEL: Sniper tạo ra một trận mưa lửa vừa làm chậm vừa gây sát thương mỗi giây lên quân địch trong vùng ảnh hưởng (có tác dụng lên cả những công trình)

Tầm sử dụng: 1800

Phạm vi ảnh hưởng: 400

Thời gian duy trì: 9 giây

Sát thương mỗi giây: 12 – 24 – 36 – 48

Tốc độ di chuyển giảm: 15% – 20% – 25% – 30%

Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Mana tiêu hao: 120

HEADSHOT: các đòn đánh của Sniper có tỷ lệ gây thêm sát thương và làm choáng kẻ địch trong một thời gian ngắn

Thời gian làm choáng: 0.25 giây

Tỷ lệ gây thêm sát thương: 40%

Sát thương tăng cường: 15 – 40 – 65 – 90

TAKE AIM: khi kích hoạt Sniper sẽ được tăng tầm bắn: 100 – 200 – 300 – 400

ASSASSINATE: Sniper ngắm bắn một mục tiêu và sau 1.7 giây sẽ tung ra một cú bắn gây sát thương vô cùng lớn.

Tầm sử dụng chiêu: 2000 – 2500 – 3000

Sát thương: 355 – 505 – 655

Thời gian hồi chiêu: 20 giây – 15 giây – 10 giây

Mana tiêu hao: 175 – 275 – 375

2. Thứ tự lên Chiêu thức

Bạn có thể tăng tối đa 2 kỹ năng Headshot và Take Aim để lấy lượng sát thương lớn đầu game và để farm vàng nhanh hơn. Với tầm đánh xa từ Take Aim, Sniper sẽ được an toàn farm lính khi đứng trong trụ. Ngoài ra, nếu bạn muốn đẩy trụ sớm, thì có thể tăng tối đa kỹ năng Shrapnel, với cách này thì bạn cần phải có một đồng đội bảo kê cứng nếu không muốn bị gank.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi game đột kích

3. Cách mua trang bị

Giai đoạn đầu game, bạn nên mua những trang bị có khả năng hồi máu là Tango, Healing Salve. Sau đó lên tiếp Power Tread để lấy tốc đánh. Hoàn thiện Ring of Aquila tăng khả năng hồi mana để sử dụng Assassinate liên tục. Nếu như cảm thấy khó thở ở lane thì bạn nên mua Maelstrom để vào rừng farm một cách dễ dàng hơn. Nếu như team địch có những hero khống chế cứng thì hãy ưu tiên lên trang bị Black King Bar

huong-dan-choi-sniper-dota-2-mot-cach-cu-the-nhat-2

Đặc thù là một vị tướng xạ thủ mỏng manh nên bạn hãy sử dụng chiến thuật Hit and Run cho Sniper, trong giao tranh bạn phải giữ khoảng cách để có thể xả sát thương vào team địch, hãy ưu tiên hạ những mục tiêu thấp máu trước rồi quay qua rỉa máu những mục tiêu khác. Với bài hướng dẫn chơi Sniper Dota 2 này, hy vọng các bạn sẽ sử dụng thành thạo vị tướng bắn tỉa lợi hại nhất game.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi!