Kỹ thuật cơ bản để làm chủ các kỹ năng đá xếp hạng FIFA Online 4

212

Cũng giống như trong FIFA Online 3, chế độ đá xếp hạng là nơi để các game thủ tranh tài với nhau trong FIFA Online 4. Bên cạnh việc lựa chọn, sắp xếp đội hình, kỹ thuật cá nhân cũng là yếu tố cơ bản để quyết định thắng thua trong một trận đấu. Với việc có nhiều thay đổi nâng cấp trong FIFA Online 4 từ đồ họa, hình ảnh, âm thanh và đặc biệt là lối chơi, việc am hiểu các kỹ thuật để giành chiến thắng với phiên bản mới này là vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những kỹ thuật cơ bản để đá xếp hạng FIFA Online 4 tốt hơn, để các bạn có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng của bản thân mình.

  1. Khả năng dứt điểm khi đối mặt với khung thành:

Dứt điểm là kỹ năng quan trọng để ghi bàn thắng quyết định thắng thua của trận đấu, cũng là 1 trong những kỹ thuật cơ bản để đá xếp hạng FIFA Online 4 tốt hơn mà bạn có thể dễ dàng học được để cải thiện vị trí xếp hạng của mình. Khi đối mặt với khung thành, bạn nên ấn giữ phím D một khoảng thời gian để lên lực tùy thuộc vào vị trí của bạn với khung thành, khi chân của cầu thủ tiến tới gần bóng, bạn nhấn phím D thêm lần nữa để dứt điểm bóng. Bóng sẽ đi xa hơn và mạnh hơn so với bình thường, tăng cơ hội ghi bàn của bạn lên cao hơn.

2. Kỹ thuật tranh bóng bổng hoặc phá bóng bằng đầu:

Với những pha tranh chấp bóng trên cao, tùy thuộc vào diễn biến trận đấu mà bạn có thể lựa chọn tranh bóng hoặc phá bóng khi đối phương đang tấn công. Trong trường hợp này, bạn không nên nhấn liên tục phím S nhiều lần để chạm bóng mà nên nhấn giữ phím S và chọn điểm rơi của bóng.

3. Kỹ thuật che bóng:

Để phòng thủ và giữ bóng khi đối phương đang cố lấy bóng từ chân của bạn, bạn có thể dùng kỹ thuật che bóng và chọn vị trí để chuyền. Để sử dụng kỹ thuật này, bạn sử dụng phím LT hay C và phím hướng để chọn hướng che bóng, giúp bạn bảo vệ bóng khỏi cầu thủ đối phương.

4. Kỹ thuật sút xa:

Kỹ thuật sút xa là kỹ thuật giúp bạn có thể dứt điểm thành bàn khi ở xa khung thành đối phương. Có 2 cách để thực hiện cú sút xa. Sút xa bằng mu bàn chân: bạn nhấn phím LT+D hoặc LT nhấn giữ phím C rồi nhấn phím D để lên lực. Sút xa cứa lòng: bạn nhấn phím Z+D.

5. Kỹ thuật dứt điểm bóng:

Trong những pha phối hợp gần khung thành đối phương, đôi khi bạn phải dứt điểm bóng ngay lập tức để tăng cơ hội thành bàn. Bạn nhấn giữ phím D một lúc cho đến khi bóng đến gần chân cầu thủ thì nhấn phím D một lần nữa, cầu thủ sẽ dứt điểm bóng ngay lúc đó. Lưu ý, không để cầu thủ đỡ bóng rồi mới dứt điểm.

6. Kỹ thuật đá pen góc cao:

Bạn nhấn giữ phím D, rồi sau đó thả phím D ra hướng ấn. Trên màn hình sẽ xuất hiện vòng tròn sút điểm để bạn lựa chọn vị trí muốn sút bóng. Di chuyển vòng tròn tới chỗ mà bạn muốn sút.

7. Kỹ thuật đá phạt góc:

Những pha phạt góc thường có cơ hội thành bàn cao vì thực hiện ở vị trí gần khung thành đối phương. Khi chúng ta thực hiện những pha đá phạt góc, luôn có một cầu thủ đứng ở gần cột cờ. Bạn chuyền bóng cho cầu thủ đó để đi bóng lại gần khung thành đối phương sau đó nhấn giữ phím A để chuyền bóng vào sâu cho một cầu thủ khác ở phía cột xà, nhấn phím D để cầu thủ đó đánh đầu.

Trên đây là tổng hợp những kỹ thuật cơ bản để đá xếp hạng FIFA Online 4 tốt hơn trong từng trường hợp diễn ra trong trận đấu. Với những hướng dẫn chi tiết này, bạn đã có thể dễ dàng làm chủ những kỹ năng cơ bản để tham gia một trận đấu xếp hạng rồi. Chúc các bạn luôn đạt được những kết quả tốt khi thi đấu. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm: Hướng dẫn cộng kỹ năng bát đại môn phái Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Phần 3