Lập trình game

203
Lập trình game

Lập trình game là việc tạo ra một game, phát triển game và đưa nó đến với cộng đồng game thủ. Nó là một nghành khá hot, tại thị trường Việt Nam game mobile và mạng xã hội được đánh giá rất cao trong chiến dịch phát triển về nhu cầu game. Khi nhu cầu game ngày càng tăng như hiện nay thì chất lượng game là tiêu chí đánh giá hàng đầu của nó.

Lập trình game

Những game online thành công trong giới game của Việt Nam chúng ta có thể liệt kê là Liên Minh Huyền Thoại, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Ngôi Sao Thời Trang Mobile360, Liên Quân Mobile hay Tập Kích và còn rất nhiều game khác. Tất cả các game trên chủ yếu là là của nước ngoài, chúng ta chỉ mua bản quyền và vận hành game. Như vậy ta có thể thấy được thị trường game Việt Nam chỉ đơn thuần là nhập khẩu và phát hành. Riêng về sản xuất và lập trình game của nước ta có thể nói là khá ảm đạm.

Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sự sáng tạo trong việc lập trình game chỉ quanh đi quẫn lại những cấu hình và thiết kế cũ khiến cho người chơi game nhàm chán. So với các game ở các thị trường khác như Trung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ thì việc sản xuất game nội địa và thiết kế game của nước ta khá lạc hậu. Đa phần game online của chúng ta là mua mã nguồn và hình ảnh game về thiết kế và phát triển cho nhanh gọn

Đứng trước những khó khăn và thách thức trên không có nghĩa là ngành sản xuất game của nước ta không có khởi sắc và phát triển. Những mảng gia công game và làm game mini chơi trên điện thoại riêng lẽ, so điểm online. Một số game nổi tiếng như Khu Vườn Trên Mây (Sky Garden) là một game được vinh danh tại Giải thưởng game quốc tế dành cho điện thoại lần thứ 13 tổ chức tại San Franciso vào tháng 3 năm 2017. Ngoài ra những cái tên khác như Hoa Sơn Luận Kiếm, Chaos Legend Reborn, Loạn Đấu Võ Lâm… đó là những tín hiệu cho thấy sẽ mang lại niềm hi vọng cho nghành sản xuất và phát hành game tại nước ta.

Lập trình game

Nếu bạn là một lập trình game có đam mê và nhiệt huyết tôi tin rằng chính điều đó sẽ là nguồn động lực để các bạn có thể sáng tạo ra được những bản game đặc sắc và mang chính màu sắc của chính mình. Có thể các bạn trải qua những thất bại nhưng điều đó chính là những kinh nghiệm, bài học và sự kiên trì trong công việc được tích lũy dần dần của chính bạn. Việc thiết kế game không đơn thuần là việc tạo ra sản phẩm game mà nó còn là phương tiện để kết nối với mọi người.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Nội dung game