Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

147
Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Thanh thiếu niên ngày nay – từ 13 đến 17 tuổi (Gen Z) — chiếm 27% tổng số game thủ. Thế hệ game thủ có độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi chiếm 29% trong tổng số đó. Nếu bạn là thành viên của một trong những thế hệ này, bạn có thể đã từng nghĩ, hoặc thậm chí mơ ước, một nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn, cả về khía cạnh kỹ thuật và kinh doanh của ngành này, sẽ tận dụng niềm đam mê của bạn để chơi game.

Tìm hiểu thêm: Top game offline hot cho máy tính

Công việc kỹ thuật trong ngành công nghiệp trò chơi

1.Nhà thiết kế trò chơi

Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Ở đầu danh sách nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử mơ ước dành cho game thủ là nhà thiết kế trò chơi điện tử. Những người làm việc trong nghề nghiệp này đều có mơ ước sẽ thiết kế ra những trò chơi điện tử để đời. Họ thấy những ý tưởng đó thông qua thành quả bằng cách phát triển cốt truyện và các nhân vật, và sau đó hướng dẫn người khác sử dụng ý tưởng của mình thông qua sản xuất. Họ cộng tác với các thành viên khác của nhóm phát triển bao gồm các nghệ sĩ, lập trình viên và kỹ sư âm thanh. Chức danh công việc bao gồm nhà thiết kế trò chơi, nhà thiết kế chính và nhà thiết kế phụ.

Là một trong những vị trí mong muốn nhất của tất cả các công việc trò chơi điện tử, cạnh tranh gay gắt. Bạn có thể có được kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc trong các vai trò khác.

2.Nhà phát triển phần mềm và lập trình viên máy tính

Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Các nhà phát triển phần mềm và lập trình viên máy tính thực hiện tầm nhìn của các nhà thiết kế trò chơi cho các sản phẩm cuối cùng của họ. Phần mềm thiết kế nhà phát triển giúp trò chơi điện tử hoạt động theo cách mà nhà thiết kế muốn họ làm. Các lập trình viên tạo mã để chuyển đổi các thiết kế đó thành các hướng dẫn mà hệ thống trò chơi video có thể đọc.

3.Hoạt hình và Nghệ sĩ khác

Là một phần không thể tách rời của nhóm phát triển trò chơi điện tử, người hoạt hình và các nghệ sĩ khác làm cho trò chơi điện tử trở nên sống động. Sử dụng phần mềm chuyên dụng, hoạt hình tạo ra một loạt các hình ảnh tạo thành hình ảnh trong trò chơi video, bao gồm các ký tự và môi trường. Nghệ sĩ cũng thiết kế bao bì làm cho trò chơi nổi bật trên các kệ hàng.

4.Kỹ sư âm thanh

Các kỹ sư âm thanh sử dụng máy tính và thiết bị điện để tạo nhạc cho trò chơi điện tử. Họ chịu trách nhiệm cho mọi thứ bạn nghe khi chơi trò chơi. Họ lồng tiếng cho nhân vật, tạo hiệu ứng âm thanh và ghi lại nhạc nền.

5.Nhà văn

Tác giả điền vào nhiều vai trò trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Scriptwriter tạo ra những câu chuyện mà được lấy ý tưởng để phát triển một loại trò chơi và viết đối thoại cho các nhân vật. Các nhà văn kỹ thuật tạo ra các tài liệu và hướng dẫn kèm theo.

6.Thông dịch viên và phiên dịch viên

Thông dịch viên chuyển đổi đối thoại của các ký tự sang các ngôn ngữ khác. Các dịch giả thay đổi hướng dẫn và tài liệu khác từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác. Công việc của họ là những gì cho phép các công ty tiếp thị trò chơi cho thị trường quốc tế.

7.Trình kiểm tra trò chơi video

Người thử nghiệm trò chơi cung cấp đảm bảo chất lượng (QA) cho các công ty sản xuất trò chơi điện tử. Chúng đảm bảo trò chơi hoạt động chính xác và hướng dẫn và tài liệu rõ ràng. Họ xác định các vấn đề và lỗi, và báo cáo những phát hiện của họ cho các nhà thiết kế và nhà phát triển.

8.Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật

Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật là liên kết giữa các công ty trò chơi video và công chúng.

Họ nhân viên gọi cho trung tâm nơi họ giúp khách hàng gặp vấn đề khi vận hành trò chơi và thiết bị liên quan. Các chuyên gia hỗ trợ trả lời các câu hỏi qua điện thoại, trò chuyện trực tuyến và email.

Công việc kinh doanh trong ngành công nghiệp trò chơi video

9.Nhà sản xuất

Nhà sản xuất trò chơi điện tử có xu hướng chi tiết về kinh doanh và tài chính liên quan đến việc phát triển sản phẩm và giúp họ sẵn sàng tiếp thị cho người tiêu dùng. Họ giám sát tất cả nhân viên và tiếp tục sản xuất trò chơi trong thời gian và hạn chế ngân sách.

10.Quản lý tiếp thị

Quản lý tiếp thị điều phối các hoạt động tiếp thị của nhà xuất bản trò chơi điện tử. Họ xây dựng một chiến lược bán sản phẩm của họ cho người tiêu dùng, bao gồm cả việc quyết định nơi họ sẽ bán sản phẩm và cách họ quảng bá sản phẩm.

11.Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường thiết kế các cuộc khảo sát mà họ sẽ sử dụng để xác định các ưu tiên mua của khách hàng tiềm năng. Họ sử dụng dữ liệu họ thu thập để giúp các nhà xuất bản trò chơi điện tử quyết định sản phẩm và dịch vụ nào cần bán, số tiền nhà sản xuất phải trả cho sản phẩm được tạo ra, bán ở đâu ở đâu và làm thế nào để bán chúng.

12.Đại diện bán hàng

Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Đại diện bán hàng bán trò chơi điện tử cho người bán sỉ hoặc nhà bán lẻ thay mặt cho nhà xuất bản. Họ cần kiến ​​thức sâu rộng về các sản phẩm, ngành công nghiệp trò chơi điện tử và khách hàng tiềm năng.

Trò chơi ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều người bởi tính chất tiện lợi và hấp dẫn cũng chính là lý do làm cho nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử ngày càng phát triển và trở thành công việc đáng mơ ước của một số người. Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử tuy đa dạng nhưng nó lại tập hợp nhiều bộ phận mà mỗi bộ phẫn là các công đoạn có sự liên kết với nhau để xây dựng được một trò chơi điện tử hoàn hảo.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi!

Xem thêm: Những công ty thành công từ ngành game.