Nghề xuất bản nội dung game

149
Nội dung game

Nội dung game của các loại game rất đa dạng về bối cảnh game, lối chơi game và bản chất của game. Đa số người chơi game khi mới chơi họ sẽ quan tâm khá ít đến nội dung của game đó, ngược lại khi đã chơi được một thời gian dài thì nội dung game sẽ là một điều rất thu hút đối với họ.

Đầu tiên về bối cảnh trong nội dung game. Một game có thể lấy bối cảnh từ sự kiện lịch sử, điều này rất thu hút đối với những người mê mệt với lịch sử như thời Xuân Thu Tam Quốc, hảo hán xuất hiện lớp lớp, cùng nhau rạch đất chia phân cương thổ, đó là những câu chuyện bất hủ và giới game thủ vô cùng chào đón những game đề tài đó như Tam Quốc Diễn Nghĩa, Khổng Minh Truyện, Tam Quốc Chiến Mobile…. Bối cảnh của những quyển tiểu thuyết như tiểu thuyết của nhà Kim Dung như game Hoa Sơn Luận Kiếm, Độc Cô Cửu Kiếm, những nhân vật trong tiểu thuyết và bối cảnh được miêu tả qua game rất sinh động và vô cùng thu hút. Bối cảnh viễn tưởng như Defience 2050 mô phỏng lại của thành phố San Franciso – Mỹ.

Thứ hai về lối chơi game có thể thiên hướng về chiến thuật, về kỹ năng độc lập, về tính đồng đội hoặc cả ba. Những game trên có những tính năng ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào sở thích và nhu cầu của từng game thủ. Một số game tiêu biểu về các lối chơi trên như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại.

Thứ ba về bản chất của game. Game thuộc thể loại ARPG là thể loại nhập vai hành động nó có vị trí đứng khá ổn định, những cái tên như Hiệp Khách, Tuyệt Đại Song Kiêu là những game tiêu biểu của dòng ARPG. Dòng game MMORPG là thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi có thể giao tiếp với nhau thì vì giao tiếp với NPC, tiêu biểu là Đấu Chiến Thần, Tiếu Ngạo Giang Hồ. Dòng game FPS là thể loại hóa thân thành nhân vật và bắt đầu chơi bằng việc sử dụng súng trong các chiến trường, điều này sẽ rất thú vị cho những game thủ thích sử dụng vũ khí, tiêu biểu là game Đột Kích. MOBA là dòng game khá hot, nó tạo ra một đấu trường dành cho game thủ mà ở đó sử dụng hình thức solo hoặc đồng đội, tiêu biểu là game Vainglory, Legendary Heroes.

Qua trên ta có thể thấy được sự phong phú và đa dạng của nội dung game từ bối cảnh cốt truyện diễn ra, lối chơi game hay bản chất của game.

Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của người tạo nội dung game. Họ phải đối mặt với nhiều thử thách, tìm hiểu tất tần tật mọi khía cạnh của game và nghiên cứu hành vi của người chơi mới có thể đưa ra được những nội dung game phù hợp.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Theo dõi website để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !