So sánh PUBG Mobile Lite với PUBG Mobile

59
so-sanh-pubg-mobile-lite-voi-pubg-mobile

Thời gian gần đây những tựa game PUBG đang làm mưa làm gió trên thị trường game, không những trên hệ máy PC và Console, nay tựa game bắn súng sinh tồn đã lấn sân sang mảng di động. Lấy tên PUBG Mobile và được thương hiệu Trung Quốc Tencent phát hành chính thức toàn cầu.

Do đặc thù là một game nhiều người chơi cùng với một bản đồ rộng lớn, nên có rất nhiều những chi tiết đồ họa trong một màn chơi. Vì vậy PUBG Mobile đòi hỏi mỗi trận đấu phải có rất nhiều người chơi, điều nào phần nào làm hạn chế lượng người tham gia.

so-sanh-pubg-mobile-lite-voi-pubg-mobile

Tencent đã nắm bắt được vấn đề, nên họ đã nghiên cứu rất kỹ và chuẩn bị tung ra thị trường game di động một phiên bản PUBG nhẹ hơn với tên gọi là PUBG Lite, dành cho những chiếc Smartphone tầm trung có cấu hình thấp. Chúng ta cùng tìm hiểu xem PUBG Lite và PUBG mobile khác nhau những điểm gì.

1. Dung Lượng Game

Tính đến thời điểm này, PUBG Mobile sở hữu dung lượng trên 1.6GB trên Android và 2.2GB trên hệ IOS, thuộc top những game có cấu hình nặng. Trong khi PUBG Lite hoàn toàn nhẹ nhàng với khoảng 30MB, chơi mượt mà trên các thiết bị di động chỉ có 1GB RAM, mà không sợ tình trạng giật lag hoặc văng game giữa trận.

2. Bản đồ trong Game

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến PUBG Mobile có cấu hình nặng. Nhưng đối với PUBG Lite, vấn đề này đã được giải quyết nhanh gọn lẹ bằng cách thu nhỏ kích cỡ bản đồ lại, giảm tải rất nhiều áp lực cho bộ chip xử lý. 2 Map này được làm theo địa hình Miramar và Erangel.

so-sanh-pubg-mobile-lite-voi-pubg-mobile

3. Số lượng người chơi

Song song với việc thu nhỏ bản đồ, thì PUBG Lite cũng giảm số lượng người chơi xuống 40 người trong một màn thay vì 100 người ở những bản thông thường khác.

so-sanh-pubg-mobile-lite-voi-pubg-mobile

Xem thêm: Cách thay đổi ngoại hình nhân vật trong PUBG Mobile

4. Đồ Họa

Ở phiên bản PUBG Mobile bạn có nhiều tùy chọn về đồ họa từ Smooth, Balanced đến HD, HDR và cuối cùng là Ultra HD. Còn với PUBG Lite chỉ giữ lại duy nhất 2 mức đồ họa là Smooth và Balanced.

5. Vũ Khí

Slot cho vũ khí thứ 3 không tồn tại trong PUBG Lite, điều này cũng không gây ảnh hưởng nhiều. Vũ khí cũng không nhiều và đa dạng giống như PUBG Mobile.

PUBG Lite mới chỉ được phát hành tại Philippine và Ấn Độ, theo người chơi tại 2 quốc gia này, nhịp độ trận đấu nhanh hơn so với bản gốc do bản đồ nhỏ và lượng người chơi cũng không nhiều. Nhưng giờ đây, những người sở hữu những chiếc Smartphone có cấu hình thấp sẽ được trải nghiệm PUBG, cộng đồng những người yêu PUBG sẽ trở nên rộng lớn hơn. Theo Tencent PUBG Lite sẽ sớm cập bến Việt Nam trong năm 2018.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !