Thiết kế game

208
Thiết kế game

Thiết kế game hay còn gọi là Game Design, hiểu đơn giản nghĩa là lên những ý tưởng cho game bao gồm việc viết bản mô tả game như game gì, cách chơi ra sao, nhật vật trong game như thế nào. Họ vận dụng các quy tắc và thẩm mỹ thiết kế nghệ thuật  vào việc làm game nhằm các mục đích như giải trí, giáo dục, thể thao… hay các mục đích khác.

Xem thêm: Công việc của nhà thiết kế trò chơi

Là một nhà thiết kế game bạn phải thật sự có niềm đam mê với game và luôn đòi hỏi dấn thân vào nó. Khi đã trải nghiệm được những tính năng, đặc điểm, lối chơi và sự hấp dẫn của game mang đến thì bạn cần vận dụng kiến thức và sự sáng tạo của nó để làm mới nó, nhận biết được ưu và nhược điểm để khắc phục và phát huy chúng. Một trong những lý tưởng của việc thiết kế game chính là bạn phải có hứng thú, sáng tạo, đam mê và nuôi dưỡng những lý tưởng của bạn để biến nó thành những tác phẩm hoàn chỉnh. Có thể nói nghề thiết kế game là một nghề vừa làm vừa chơi.

Thiết kế game

Các công việc xoay quanh như thiết kế các màn chơi, tạo hình, dựng chuyển động, lập trình kỹ thuật phần mềm và âm thanh. Đó là những việc của họ nên làm, ngoài ra còn có các công việc khác như về hoạt cảnh, thiết kế nhân vật game… đầy hấp dẫn và thử thách đối với các bạn trẻ có niềm đam mê với game.

Để thiết kế một game các nhà thiết kế cần phải trang bị đầy đủ kiến thức về nó thông qua rất nhiều phương tiện khác nhau như qua mạng xã hội, có rất nhiều hội nhóm thảo luận về vấn đề này. Quan trọng là bạn phải biết khai thác và tìm hiểu nó một cách có ích thì việc bổ sung kiến thức từ những nhà thiết kế game khác hay những kinh nghiệm liên quan tới chúng.

Có thể kết bạn và học hỏi ở những nhà thiết kế game khác ngoài cuộc sống, những cuộc trò chuyện, thảo luận thực tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Hay bạn có thể xem các video phỏng vấn hoặc video truyền hình về những nhà thiết kế, đời sống xoay quanh hoặc những kinh nghiệm mà họ chia sẻ của họ. Lúc rảnh rỗi đọc một vài quyển sách như Theory and Practice của Richard Rouse III hay The Art of Computer Game Design của Chris Crawford, đó những cuốn sách về phát triển và thiết kế game, giá trị và kiến thức của nó mang lại cho bạn rất bổ ích.

Thiết kế game có thể nói là một nghành khá trẻ đối với nước ta và dự đoán là một trong những nghành tiềm năng. Nếu bạn là một game thủ, vừa muốn chơi lại vừa muốn kiếm tiền, chơi game không đơn thuần là việc nhập vai vào nhân vật trong game, tại sao bạn lại không thiết kế một game của chính bản thân mình. Tôi tin chắc rằng với sự ham học hỏi và niềm đam mê mãnh liệt về game bạn chắc chắn sẽ thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Game thủ