Trợ lý sản xuất game làm công việc gì ?

156
Trợ lý sản xuất game làm công việc gì ?

Nhiệm vụ của trợ lý sản xuất game là làm việc với nhân viên sản xuất trò chơi để đảm bảo cung cấp kịp thời sản phẩm chất lượng cao nhất có thể. Có thể xem, trợ lý sản xuất game là một cầu nối kết nối các công đoạn sản xuất với nhau, từ khâu lên ý tưởng đến thiết kế và cả lập trình game. Bởi thế nên trợ lý sản xuất game đang là một cái nghề thu hút sự chú ý của những game thủ.

Xem thêm: Giới thiệu về game PES

Điều kiện để trợ thành trợ lý sản xuất game

Để thực hiện vai trò này, bạn sẽ cần:

  • có thể làm việc tốt trong một nhóm
  • có kiến ​​thức vững chắc về quản lý dự án
  • có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, đặc biệt là ngôn ngữ nói và viết
  • có thể học các kỹ năng mới một cách nhanh chóng
  • có mức độ tự chủ động và tự tin cao trong việc giải quyết các tình huống phức tạp
  • có đam mê trò chơi
  • có thể lập kế hoạch trước, đặt mục tiêu và ưu tiên
  • có kỹ năng quản lý tốt
  • chú ý đến từng chi tiết và có tiêu chuẩn làm việc cao
  • có kiến ​​thức về các yêu cầu của luật và thủ tục về sức khỏe và an toàn có liên quan

Trợ lý sản xuất game làm công việc gì

Trợ lý sản xuất game thì làm gì?

Trợ lý sản xuất game làm việc với nhân viên sản xuất của trò chơi để đảm bảo cung cấp kịp thời sản phẩm chất lượng cao nhất có thể. Thông thường, họ sẽ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của quá trình phát triển. Điều này có thể liên quan đến việc xử lý thông tin liên lạc giữa nhà xuất bản và nhà phát triển hoặc điều phối công việc về một số quy trình chính của dự án như quản lý gia công phần mềm nghệ thuật.

Các trợ lý sản xuất game được làm việc với các nhà xuất bản cũng như các studio phát triển. Làm việc trong một studio phát triển thường liên quan đến việc quản lý thông tin liên lạc giữa các nhóm khác nhau như thiết kế, nghệ thuật và lập trình.

Trong môi trường nhà xuất bản, các nhà sản xuất trợ lý sẽ tập trung vào việc liên lạc giữa các bộ phận bán hàng và tiếp thị và nhà phát triển và hỗ trợ công việc của Nhà sản xuất bên ngoài của nhà xuất bản.

Vai trò và trách nhiệm của các nhà trợ lý sản xuất game  sẽ thay đổi trong quá trình phát triển, vì các yếu tố khác nhau của trò chơi được tạo ra. Các khía cạnh quan trọng của công việc có thể bao gồm lập kế hoạch và theo dõi công việc và mốc quan trọng, cũng như xử lý quá trình xem xét và phê duyệt. Họ thường chịu trách nhiệm nộp đơn và lưu trữ tài sản trò chơi như tác phẩm nghệ thuật khái niệm, tài sản tiếp thị và báo chí.

Một khía cạnh khác của vai trò là xử lý bất kỳ gia công phần mềm cần thiết. Nhà sản xuất trợ lý thường sẽ đóng vai trò là điểm tiếp xúc chính cho các công ty gia công phần mềm. Họ phải theo dõi chất lượng phân phối và cung cấp phản hồi.

Khi trò chơi bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng, họ có thể tổ chức các chuyến thăm báo chí, phát hành bản trình diễn trò chơi và thiết lập các buổi chụp hình.

Trợ lý sản xuất game làm công việc gì

Vậy trợ lý sản xuất game cần có bằng cấp gì?

Bạn sẽ không cần một tiêu chuẩn cụ thể cho vai trò này nhưng bạn sẽ cần trải nghiệm sản xuất có liên quan. Tuy nhiên, vì đây là một vị trí cơ sở, bạn sẽ nhận được hầu hết các khóa đào tạo của bạn về công việc. Các kỹ năng mong muốn bao gồm kiến ​​thức về phần mềm quản lý dự án nhưng điều quan trọng nhất là bạn có sự nhiệt tình với trò chơi và cam kết với quá trình phát triển.

Nói chung, bạn cần phải được đào tạo về trình độ, và đã có kinh nghiệm trong phát triển trò chơi. Một lộ trình cho vai trò này là từ bộ phận bảo đảm chất lượng nhà phát triển hoặc nhà xuất bản (QA) đã làm việc với tư cách là người kiểm tra chất lượng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt trong quá trình phát triển, tiếp cận với phần mềm và các công cụ, và một cái nhìn sâu sắc vào các vai trò công việc khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể đến với vị trí trợ lý sản xuất game từ bên ngoài ngành công nghiệp trò chơi, với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất trong các ngành như TV, phim, phát triển web hoặc xuất bản.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi lamgame.vn của chúng tôi !!!

Tìm hiểu thêm: Vị trí quản lý dự án game.